Nấu nướng an toàn, chất lượng với bếp chiên không dầu siêu đa năng

Bếp chiên không dầu hiện nay là một trong những thiết bị nấu ăn được nhiều gia đình sử dụng. Với nhiều công dụng tốt đã giúp cho sản phẩm được nhiều người yêu thích. Vậy bếp chiên không dầu có những điểm nổi bật gì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về bếp chiên không dầu
Tổng quan về bếp chiên không dầu

Cách mà bếp chiên không dầu hoạt động để nấu chín thực phẩm

Mặc dù số lượng người dùng Bếp chiên không dầu vô cùng phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu cách hoạt động của bếp chiên. Hầu hết các bếp chiên không dầu hiện nay sẽ làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng thanh nhiệt của nồi giống như nồi cơm điện. Sau khi đốt nóng các bạn phận quạt dưới khay sẽ thổi không khí nóng lưu quanh khắp không gian của nồi. 

Từ đó không khí nóng sẽ luôn được luân chuyển đều khắp bề mặt của thực phẩm giúp đồ ăn có thể chín nhanh hơn chỉ trong khoảng 15 – 30 phút mà không cần phải sử dụng đến mỡ. 

Bếp chiên không dầu mang đến những ưu điểm gì?

Như đã giới thiệu ở trên, bếp chiên không dầu mang đến rất nhiều ưu điểm cho người dùng. Nồi chiên không dầu BlueStone mang đến những ưu điểm sau:

  • Sử dụng Nồi chiên không dầu BlueStone sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng hơn. Với việc lưu thông không gian xung quanh nồi giúp cho việc nấu nướng, làm chín thực phẩm sẽ nhanh và đều hơn với với cách mà bạn làm chín khi rán.
Những ưu điểm của bếp chiên không dầu
Những ưu điểm của bếp chiên không dầu
  • Bếp chiên không dầu nấu được nhiều đồ ăn ngon: Chỉ cần cho vào nồi và chờ cho thời gian làm chín kết thúc là bạn có thể thưởng thức đồ ăn thay vì phải chờ đợi như trước kia. Chính vì vậy bết kể món ăn rán nào, bạn chỉ cần cho thức ăn vào Nồi chiên không dầu BlueStone và chờ một thời gian là đã tạo ra được một món ăn vô cùng ngon.
  • Bếp chiên không dầu giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng: Chắc chắn rằng giảm thiểu dầu mỡ trong thức ăn là một trong những điều mong muốn của nhiều người hiện nay. Các loại Nồi chiên không dầu BlueStone hiện nay chỉ cho ra tỷ lệ dầu ở khoảng 10% ít hơn rất nhiều so với cách bạn rán thức ăn. Mặc dù tỷ lệ dầu ăn ít đi nhưng đồ ăn vẫn luôn giữ được những hương vị thơm, ngon mà không quá béo dành cho những người giảm cân. 
  • Sử dụng Bếp chiên không dầu sẽ giúp cho không gian bếp của bạn sạch sẽ, thoáng mát hơn. Thông thường khi chế biến các món chiên sẽ khiến cho gian bếp của bạn trở nên bừa bộn và nhiều dầu mỡ khi bị bắn ra. Tuy nhiên khi sử dụng Bếp chiên không dầu việc bị bắn mỡ và gây bừa bộn cho không gian bếp là không hề xảy ra. Từ đó giúp cho không gian bếp của bạn được sạch sẽ và gọn gàng hơn.
  • Có thể nấu được nhiều món ăn: Sử dụng bếp chiên không dầu sẽ giúp bạn có thể làm chín hầu hết các món ăn nướng, rán hiện nay. Chính vì vậy bạn có thể thiết kế nhiều món ăn ngon mà không cần phải lo lắng nhiều đến việc quá nhiều mỡ trong món ăn của mình. 

Nồi chiên không dầu BlueStone còn tồn tại những nhược điểm gì?

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng bếp chiên không dầu vẫn còn một vài nhược điểm nho nhỏ như sau:

Nhược điểm của bếp chiên không dầu
Nhược điểm của bếp chiên không dầu

Các loại bếp chiên không dầu hiện nay có giá thành tương đối cao

Giá thành là một trong những lý do khiến cho số lượng người sử dụng loại bếp này không ở mức quá cao. Một vài hộ gia đình có mức thu nhập trung bình sẽ rất khó có thể sử dụng loại bếp này. Tuy nhiên Nồi chiên không dầu BlueStone là một trong những loại nồi có giá thành khá phù hợp mà bạn có thể tham khảo

Nhiều bếp chiên không dầu có thể tích không quá ấn tượng

Đây cũng là một trong những điểm còn hạn chế của bếp chiên không dầu. Đối với những nồi có dung tích nhỏ bạn sẽ chỉ có thể nấu được một ít thực phẩm trong thời gian đầu. Chính vì vậy mà nếu như nấu nhiều bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu. 

Tuy nhiên sau nhiều thời gian ra mắt thì hiện nay Nồi chiên không dầu BlueStone đã sở hữu rất nhiều loại nồi với dung tích hoàn toàn khác nhau. Tùy theo nhu cầu của người dùng mà có thể lựa chọn loại bếp có dung tích 2l, 3l, 4l, 5l. Tuy nhiên thì giá tiền của các loại nồi này cũng sẽ tăng theo dung tích của nồi.

Khó căn được nhiệt độ nồi nếu ít sử dụng bếp nướng không dầu

Khi nướng đồ trong bếp chiên không dầu bạn sẽ khó có thể biết được cách chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp để thức ăn chín vừa tới. Chính vì vậy mà có nhiều trường hợp sử dụng Nồi chiên không dầu BlueStone đã khiến cho đồ ăn quá chín. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng về điều này, khi bạn đã sử dụng được một thời gian thì việc căn nhiệt độ và thời gian làm chín đồ ăn là vô cùng dễ dàng.

Kết luận

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu vài thông tin về bếp chiên không dầu, một sản phẩm nấu ăn được khá nhiều người yêu thích hiện nay. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Nồi chiên không dầu BlueStone. 

Share This Post