Đi du lịch Thái Lan có cần Visa không?

Thái Lan là đất nước có khoảng cách địa lý gần với Việt Nam, cộng thêm với mức phí du lịch không quá cao đã thu hút nhiều khách du lịch tại Việt Nam đến thăm đất nước Xứ Chùa Vàng. Thế nhưng vẫn còn nhiều người vẫn còn trăn trở đi du lịch Thái Lan có cần visa không? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp.

Đi du lịch Thái Lan có cần visa không?

Đi du lịch Thái Lan không cần visa

Giống như Việt Nam, Thái Lan cũng nằm trong khối các nước ASEAN. Cũng theo đó, chính sách miễn visa đã được thỏa thuận song phương giữa 2 quốc gia, nên có thể nói Thái Lan sẽ miễn visa cho khách du lịch Việt Nam với điều kiện thời gian lưu trú phải dưới 30 ngày

Đi du lịch Thái Lan có cần visa không?
Đi du lịch Thái Lan có cần visa không?

Tuy nhiên, tại thời điểm này, Thái Lan cũng đang có những chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh với khách du lịch quốc tế nói chung và du khách Việt nói riêng. Vì thế, ngoài vé máy bay, bạn cần có những giấy tờ quan trọng sau để được nhập cảnh: 

 • Vé khứ hồi du lịch Thái Lan hoặc vé máy bay sang nước thứ 3.
 • Hộ chiếu (hay Passport) còn thời hạn trên 6 tháng.
 • Tờ khai nhập cảnh (thông tin phải chính xác).
 • Bản kế hoạch du lịch chi tiết. 

Trong trường hợp đi du lịch Thái Lan theo tour, theo đoàn cũng cần phải có thêm các giấy tờ sau: 

 • Danh sách thành viên trong đoàn.
 • Kế hoạch về chương trình tham quan. 
 • Tên đơn vị du lịch tổ chức và phụ trách dịch vụ cho đoàn khi đi tham quan du lịch. 
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi để cung cấp cho nhân viên hải quan khi được yêu cầu. 

Có thể thấy nếu đi du lịch tự túc thì việc nhập cảnh sẽ phức tạp hơn một chút. Để hạn chế điều này, bạn cần làm kế hoạch chi tiết bằng tiếng Anh  để trình cho nhân viên hải quan xem. Bạn cũng hãy chuẩn bị tinh thần trước bởi có thể nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi nhằm chứng thực được mục đích nhập cảnh của bạn. 

>> Xem thêm:

Đi du lịch Thái Lan có cần visa

Nếu bạn có ý định du lịch Thái Lan với thời gian lưu trú quá 30 ngày thì chắc chắn bạn sẽ cần đến visa để được nhập cảnh và lưu trú hợp pháp. Bên cạnh những giấy tờ nhập cảnh ở trên, có lẽ thủ tục làm visa tại đất nước này cũng là điều bạn quan tâm. Vậy những thủ tục nào thì cần có:

Đừng quên các giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Thái Lan
Đừng quên các giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Thái Lan
 • Hộ chiếu (Passport) còn thời hạn ít nhất là 6 tháng. 
 • Ảnh theo yêu cầu của đại sứ quán Thái Lan.
 • Thư mời (nếu có).
 • Booking khách sạn (nhằm chứng minh chỗ ở khi đến Thái Lan), vé máy bay bảo hiểm (tuỳ theo đại sứ quán yêu cầu).
 • Lịch trình và kế hoạch cho chuyến đi. 
 • Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân.
 • Đơn xin visa theo yêu cầu. 
 • Một số thủ tục khác theo yêu cầu của đại sứ quán (sổ hộ khẩu, đơn xin phép nghỉ, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn…)

Lưu ý rằng các giấy tờ này cần được dịch thuật bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thái. 

Cần lưu ý điều gì khi làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan

Khi nhập cảnh, nếu bạn mang theo một số tiền ngoại tệ vượt quá 20.000 USD hoặc tài sản tương đương thì phải thực hiện thêm thủ tục kê khai với bộ phận cán bộ hải quan. Nếu bỏ qua điều này mà bị phát hiện, bạn sẽ phải đối mặt với án phạt vì đây được xem là một tội danh hình sự. Vậy nên khi đến đây, bạn chỉ nên mang một số tiền vừa đủ hoặc đừng quên làm thêm một bước thủ tục nữa nhé!

Đối với đơn vị đồng Baht của Thái Lan, du khách có thể mang theo tổng số tiền không quá 500.000 Baht và không vượt quá 500.000 Baht khi xuất cảnh. Nếu vượt quá, bạn cũng cần phải khai báo với cán bộ hải quan hoặc trao đổi tiền tệ trước khi rời khỏi đây. 

Cách để không bị giữ lại khi du lịch Thái Lan

Khi chuyến bay gần đến nơi hạ cánh, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai nhập cảnh. Bạn cần phải điền đầy đủ thông tin, đặc biệt là thông tin tại phần Departure với số hiệu và thông tin ngày về. Trong trường hợp không được phát trên máy bay thì bạn cũng đừng lo lắng, khi dừng tại sân bay bạn sẽ được phát giấy để làm thủ tục nhập cảnh ngay tại đây. 

Khi đi du lịch Thái Lan, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hộ chiếu, thẻ visa, tiền, vé máy bay khứ hồi… Bạn cũng đừng quên ăn mặc lịch sự, thể hiện thái độ tôn trọng và trả lời rõ ràng trước các câu hỏi của nhân viên an ninh. Nhờ vào điều này mà hầu hết các du khách đều sẽ không bị làm khó. 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn. Tin chắc rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “đi du lịch Thái Lan có cần visa không?”. Bên cạnh đó, hy vọng những thông tin mà bài viết mang tới sẽ giúp ích cho bạn. 

Share This Post