CLB Real Madrid đại thắng tại giải đấu bóng đá trực tiếp La Liga 

Giải đấu bóng đá trực tiếp La Liga nhiều người yêu thích môn thể thao vua quan tâm. Nhất là khi nó quy tụ nhiều đội bóng lớn như  CLB Real Madrid, CLB Sevilla, Real Sociedad… 

Đôi nét về giải đấu chuyên nghiệp La Liga

La Liga là một trong giải đấu bóng đá chuyên nghiệp nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Nó biết đến là giải bóng đá vô địch Tây Ban Nha.

Lịch sử hình thành giải đấu bóng đá trực tiếp La Liga 

Vào tháng 04/1927, một giám đốc Arenas Club de Roldan đề xuất giải đấu bóng đá vô địch quốc gia trong khu vực Tây Ban Nha. Khi đó, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho phép 10 đội bóng hình thành giải đấu La Liga lần đầu tiên vào năm 1928. Mặc dù lúc ấy giải đấu gặp phải nhiều khó khăn nhưng nó mở ra. 

Sau chiến tranh, nền kinh tế Tây Ban Nha ngày càng phát triển. Chính vì vậy giải La Liga có bước chuyển mình tích cực. Vào năm 1961-1980, đội tuyển Real gần như thâu tóm toàn bộ giải đấu La Liga.

Lịch sử hình thành  giải đấu bóng đá trực tiếp La Liga
Lịch sử hình thành  giải đấu bóng đá trực tiếp La Liga

đội bóng từng tham gia giải đấu La Liga

Giải đấu có 10 đội bóng vào ngày đầu thành lập. Giờ đây, nó nhiều người quan tâm và có thêm nhiều đội tham gia. Chúng ta có thể kể đến cái tên làm nên thương hiệu giải đấu như: CLB Real Madrid, CLB Barcelona, Atl. Madrid, Real Sociedad…

nhà vô địch tại giải bóng đá trực tiếp La Liga

Ai đã là nhà vô địch lừng danh tại giải đấu này

CLB Valencia

Truc tiep bong da k+, bên cạnh Real Valencia chính là một trong 5 đội bóng có thành tích tốt nhất trong lịch sử giải đấu quốc gia Tây Ban Nha. Đội tuyển xếp ngay cạnh cái tên khác như CLB Real Madrid, CLB Barcelona, Bilbao và Atletico Madrid. 

Nhờ có điểm tựa là “chảo lửa” Mestalla, câu lạc bộ còn có biệt danh “Bầy Dơi” luôn biết cách chơi để hạ gục bất kỳ đối thủ nào. Tính đến thời điểm hiện tại, đội bóng sở hữu đến 19 cúp vô địch. Đặc biệt vào thời gian 2002-2004, Valencia là đội tuyển mạnh nhất khi 2 lần vượt qua mọi đối thủ để nắm vị trí đứng đầu.

CLB Barcelona

Đứng ở vị trí số 3 18 cúp vô địch là CLB Barcelona. Đây là một trong câu lạc bộ có chỗ đứng vững chắc trên thế giới. 

Câu lạc bộ bóng đá CLB Barcelona còn gọi một cách quen thuộc là Barça. Đây Là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có bề dày thành tích hàng đầu châu Âu và trên thế giới. 

La Liga tạo nên và thương hiệu cho CLB Barcelona và để lại nhiều dấu ấn trong người hâm mộ. Hiện nay câu lạc bộ đạt nhiều thành tích, kỷ lục ở cả cấp câu lạc bộ và cấp độ cá nhân khi có cầu thủ tài năng thi đấu cho câu lạc bộ này.

CLB Barcelona có 18 cúp vô địch
CLB Barcelona có 18 cúp vô địch

CLB Atletico de Madrid

Atletico de Madrid vô địch 9 lần tại giải đấu này. Đặc biệt, vào năm 70 thế kỷ trước là thời kỳ hoàng kim câu lạc bộ khi sở hữu cầu thủ xuất sắc như Javier Irureta và Adelardo, Luis Aragones, José Eulogio Gárate.

CLB Real Madrid

Vào ngày 6/3/1902 Câu lạc bộ bóng đá Madrid thành lập. Câu lạc bộ có truyền thống mặc bộ trang phục màu trắng kể từ ngày đầu thi đấu. Trong tiếng Tây Ban Nha, tước hiệu Real có nghĩa là “hoàng gia” vua Alfonso XIII phong tặng cho câu lạc bộ vào năm 1920 và cùng đó là hình ảnh vương miện hoàng gia trên huy hiệu.

Không phụ lòng người hâm mộ, Real liên tục gặt hái thành công lớn tại giải đấu  La Liga. Trong nhiều năm liền, câu lạc bộ giữ vững vị trí ông vua mình. Đặc biệt trong năm 1961-1980, CLB Real Madrid gần như thâu tóm toàn bộ mùa giải.

nhà vô địch tại giải đấu La Liga
nhà vô địch tại giải đấu La Liga

Đây là một trong lý do người xem luôn coi Real là một con quái vật tại mùa giải này. Cùng đó, chỗ đứng nó dần nâng lên trên bảng xếp hạng câu lạc bộ mạnh nhất thế giới.

Share This Post